Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bến Tre có ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, Chủ tịch Công ty ATM cùng thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn, lãnh đạo Công ty ATM và các đơn vị trực thuộc. Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh; Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình; đại diện lãnh đạo UBND huyện Châu Thành...

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Bến Tre đã tham quan, tìm hiểu Khu Du lịch văn hóa tâm linh Long Việt, thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội. Sau khi tìm hiểu mô hình phát triển du lịch của Khu du lịch văn hóa tâm linh Long Việt, Đoàn công tác đã làm việc với Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên Tập đoàn PSD, Công ty ATM. 

Thời gian qua, Công ty ATM đã có nhiều hoạt động tại tỉnh Bến Tre như: đầu tư, xây dựng Đền thờ Lăng Ông tại huyện Thạnh Phú và thực hiện những hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Tỉnh Bến Tre ghi nhận những hoạt động đầu tư cũng như sự quan tâm, chia sẻ của Công ty ATM đã dành cho tỉnh trong thời gian qua. Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã xem xét phương án phát triển du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn Cồn Bửng tại xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. Đoàn công tác đánh giá cao ý tưởng đầu tư tại Khu du lịch Cồn Bửng của Công ty ATM, nhưng cần phải nghiên cứu thêm về vị trí, quy mô dự kiến xây dựng, vấn đề kết nối giao thông, vấn đề đất rừng đặc dụng,... đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh; Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Đề án phát triển khu du lịch sinh thái của tỉnh và các quy định có liên quan.

Tỉnh Bến Tre mong muốn phía Công ty ATM nghiên cứu sâu về đặc điểm văn hóa, đặc trưng nổi bật của tỉnh Bến Tre và khu vực ĐBSCL để đề xuất lại phương án phát triển du lịch phù hợp, tạo sự đột phá trong phát triển du lịch của địa phương trên cơ sở tuân thủ quy trình, hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định. Đồng thời, Công ty tiếp tục đồng hành, có nhiều hoạt động đầu tư phù hợp cũng như quan tâm đến công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bến Tre.