TẬP ĐOÀN PSD - PSD GROUP

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Nền kinh tế Việt Nam thời kỳ hội nhập đã mở ra nhiều cơ hội và hướng đi cho sự phát triển của các doanh nghiệp, trong đó có xu hướng phát triển doanh nghiệp xã hội. Hạt nhân của PSD Group là Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Phòng chống ma túy (Viện PSD) tiền thân là Trung tâm nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy- tổ chức khoa học tiên phong, duy nhất tại Việt Nam trong nghiên cứu chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý.
 
PSD Group mang sứ mệnh khác biệt từ một người lãnh đạo đặc biệt - Doanh nhân Lê Trung Tuấn. Ông đi lên từ một người nghiện ma túy nhiều năm ròng, hơn ai hết, ông hiểu rõ được tác hại ma túy để lại cho con người, xã hội và đất nước. Chính vì vậy, niềm khát khao được cống hiến và mong muốn giảm trừ ma tuý trong đời sống xã hội luôn mãnh liệt trong con người ông.
 • Năm 2013 Lê Trung Tuấn thành lập Trung tâm nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy, nay phát triển thành Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (Viện PSD).
   
 • Năm 2016: Ông trở thành thành viên sáng lập Liên Hiệp Các Tổ chức Điều Trị Nghiện Thế giới ICARO với 48 quốc gia thành viên.
 • Năm 2013-2017: Ông Lê Trung Tuấn bảo vệ thành công đề tài khoa học "Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý". Đề tài đã thử nghiệm cho kết quả trên 63,8% không tái nghiện trở lại.
   
 • Năm 2017: Lê Trung Tuấn phối hợp cùng Bộ Lao động thương binh và xã hội thành lập Mạng lưới người cai nghiện thành công Việt Nam với 3.200 thành viên, và được bầu làm Chủ tịch mạng lưới. Cùng năm đó, ông liên minh các tổ chức kỷ lục thế giới, Viện nghiên cứu các nội dung kỷ lục thế giới, trao tặng Lê Trung Tuấn bằng tiến sĩ danh dự và xác nhận kỷ lục thế giới - Người từng nghiện ma túy đầu tiên trên thế giới bảo vệ thành công đề tài "Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý".
   
 • Năm 2018: Tiến sỹ danh dự Lê Trung Tuấn tài trợ 70 tỷ VND xây dựng Khu trưng bày tác hại và đào tạo kỹ năng phòng, chống ma túy được xác lập kỷ lục thế giới - Khu trưng bày tác hại và đào tạo kỹ năng phòng chống ma túy do tư nhân đầu tiên thành lập.
 Tập đoàn PSD luôn coi phòng chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và là sứ mệnh của tập đoàn. Viện PSD mang sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy”. Viện đưa ra những phương pháp mới nhằm chống tái nghiện ma túy bền vững; Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy; Nghiên cứu xây dựng và ứng dụng các giải pháp phòng ngừa ma túy trong trường học, cộng đồng….  từ đó đưa ra các giải pháp trong công tác phòng, ngừa ma túy mang tính toàn diện.
 
Viện PSD đã nhiều năm phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống ma túy do Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm (UBQG) của Chính Phủ giao phó. Đặc biệt, gần đây nhất Viện PSD đã được UBQG tin tưởng giao phối hợp với các Bộ Ngành thực hiện 13 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và đặc biệt phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu xây dựng và triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” tại văn bản 1477/VPCP-KGVX ngày 9/3/2021.
 
PSD Group phát triển dựa trên nền tảng là hoạt động doanh nghiệp xã hội với cam kết trích 30 – 50% lợi nhuận hằng năm cho phòng chống ma túy. Đồng thời, hệ thống doanh nghiệp thuộc Tập đoàn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cá nhân cai nghiện thành công, những người yếu thế, hỗ trợ vốn và cơ hội xây dựng lại tương lai cho những người cai nghiện thành công.
 
Đến nay PSD Group đã có những thành công tiêu biểu:
 • Là đơn vị kinh tế tạo ra lợi nhuận hàng năm với sự tăng trưởng mạnh, tạo đà cho nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển, trên nền chữ Tâm và chữ Tín.
 • Đóng góp hàng năm vào công tác phòng chống ma túy; tài trợ nhiều dự án cộng đồng và tham gia các chương trình tầm cỡ quốc gia về truyền thông nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng trong công tác phòng, ngăn ngừa ma túy.
 • Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cá nhân là người yếu thế, từng lầm lỡ nay tìm thấy con đường sáng với sự hỗ trợ của PSD Group; không ít trong số họ đã trở thành tấm gương người tốt việc tốt điển hình.
 
PSD Group luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ, cơ quan hữu quan, báo chí và các tầng lớp nhân dân trong truyền thông và phát triển phương pháp chống tái nghiện ma túy mang tính bền vững. Tạo ra những nền tảng vững chắc cho người trẻ phát triển bản thân thông qua hoạt động truyền thông, đào tạo... Kêu gọi thế hệ thanh niên hướng tới mục tiêu công dân toàn cầu, cùng kiến tạo và bảo vệ Tổ quốc
 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Nền móng đầu tiên của tập đoàn là từ một công ty quy mô nhỏ mang tên “Về Nguồn” ra đời năm 2011, kinh doanh vận tải đường bộ, taxi, cho thuê xe du lịch, xe tự lái, đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không... Cho đến nay, hơn 10 công ty lần lượt ra đời với một sứ mệnh chung: “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy”. Sự mở rộng quy mô, phát triển tổ chức đồng nghĩa với đa dạng các lĩnh vực hoạt động của PSD Group: nghiên cứu khoa học, vận tải, du lịch, xây dựng, dịch vụ, thủy sản, truyền thông, bất động sản, đặc biệt là các hoạt động xã hội... Với cơ cấu linh hoạt, giải quyết vấn đề thực tế và đáp ứng nhu cầu thị trường, PSD Group định hướng là tập đoàn hàng đầu về hoạt động xã hội ở Việt Nam

TẦM NHÌN, SỨ MỆNH

PSD Group phát triển dựa trên nền tảng là hoạt động doanh nghiệp xã hội với cam kết trích 30 – 50% lợi nhuận hằng năm cho phòng chống ma túy. Đồng thời, hệ thống doanh nghiệp thuộc Tập đoàn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cá nhân cai nghiện thành công, những người yếu thế, hỗ trợ vốn và cơ hội xây dựng lại tương lai cho những” Nẻo Về”.

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Tâm: Chúng tôi đặt nhiệt tâm làm nền tảng của sự phát triển, luôn luôn duy trì đạo đức nghề nghiệp và thượng tôn pháp luật.

Tầm: Cung cấp các sản phẩm dịch vụ ưu việt nhất, nỗ lực đưa ra những giải pháp nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả cao nhất

Trí: Luôn chủ động đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm đem đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng.

Sáng tạo: Đam mê sáng tạo, đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm, tính nhân văn trong mọi sản phẩm dịch vụ, đem lại những giá trị khác biệt.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Tại PSD Group, tùy theo từng vị trí cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các thành viên đều có trình độ chuyên môn, có quyết tâm phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và kỉ luật cao. Đối với các vị trí Hội đồng quản trị có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, khả năng tư duy logic, phán đoán nhanh nhẹn, phân tích và giải quyết hiệu quả. Tất cả các thành viên kết hợp lại tạo thành một đội ngũ mạnh cùng chung mục tiêu trở thành Doanh nghiệp xã hội lớn tại Việt Nam.

THÀNH CÔNG CỦA PSD GROUP

 • 63,8% người tham gia trị liệu không tái sử dụng ma túy trở lại. Từ năm 2014 tới nay, Viện thực hiện tuyên truyền tái nghiện cho người cai nghiện cho 28 trung tâm trên cả nước.
 • Là Tập đoàn tạo ra lợi nhuận hằng năm với sự tăng trưởng mạnh, tạo đà phát triển cho nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển dựa nên chữ Tâm và Trí.
 • Đóng góp hằng năm vào công tác phòng chống ma túy, tài trợ nhiều dự án cộng đồng và tham gia các chương trình tầm cỡ quốc gia về truyền thông, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng trong công tác phòng, ngăn ngừa ma túy.
 • Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cá nhân là người yếu thế, từng lầm lỡ nay tìm thấy con đường sáng, trở thành tấm gương người tốt việc tốt điển hình với sự hỗ trợ của PSD Group.
 • Luôn nhận được ủng hộ, hỗ trợ từ Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan Báo chí và các tầng lớp Nhân dân.
 • Tạo ra những nền tảng vững chắc cho người trẻ phát triển bản thân thông qua hoạt động truyền thông, đào tạo,… Kêu gọi thế hệ thanh niên hướng tới mục tiêu: Công dân toàn cầu cùng kiến tạo và bảo vệ Tổ Quốc.